Trà việt - 87 mã mây

Ngày di sản văn hóa Việt Nam

Nhiều hoạt động chào mừng ngày di sản văn hóa Việt Nam trong khu phố cổ Hà Nội

Để chào mừng ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2015) tại 4 địa điểm trong khu phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng nhằm giao lưu và góp phần quảng bá nền văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội

khuphocohanoi1

Ngay từ ngày 19/11 tại đình Kim Ngân 42 – 44 Hàng Bạc đã diễn ra các hoạt động giới thiệu và trình diễn nghề thủ công truyền thống xung quanh Hà Nội gắn với các phố nghề và các nghệ nhân trong khu phố cổ. Ngoài ra tại đây còn diễn ra cuộc triển lãm ảnh “ Những người giữ nét tinh hoa Hà Nội của nhiếp ảnh gia Lê Bích.

Tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây,  sẽ diễn ra hoạt động giới thiệu nghệ thuật trà của người Hà Nội do các nghệ nhân cùng câu lạc bộ ca trù Hà Nội trình diễn. tại đây cũng trưng bày nhiều sản phẩm sơn mài thủ công với chủ đề: “Tuần lễ văn hóa Trà Việt”

Trà việt - 87 mã mây

Cũng tại trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) diễn ra hoạt động triển lãm tranh phong cảnh Singapore do các nghệ sĩ Singapore thực hiện nhân dịp kỉ niệm năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore.

Đặc biệt hơn là lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia tại đình Tú Thị, phố Yên Thái, phường Hàng Gai. Đây là nơi thờ ông tổ nghề thêu Lê Công Hành nằm trong quần thể di tích các đình thờ tổ nghề trong khu phố cổ Hà Nội gắn với phố nghề chuyên doanh Hàng Gai. Đình Tú Thị được trùng tu và hoàn thành vào 10/ 2015. Đây cũng là công trình được quận Hoàn Kiếm giải phóng mặt bằng, di chuyển 4 hộ dân vào năm 2012.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>