hoa anh đào nhật bản

Nhật Bản thay đổi ký hiệu du lịch phục vụ khách quốc tế

Nhằm chuẩn bị cho Olympics Tokyo 2020, Nhật Bản đã cập nhật một số ký hiệu mới trên bản đồ để trở thành quốc gia thân thiện hơn trong mắt du khách.

Người nước ngoài thường gặp khó khăn khi tìm đường ở Nhật, do đó ký hiệu trên bản đồ trở nên cực kỳ hữu ích. Trước đây, các biểu tượng trên bản đồ Nhật thường xuyên bị du khách phàn nàn do gây phản cảm và quá khó để hình dung. Trong đó, gây tranh cãi nhiều nhất là biểu tượng bệnh viện (chữ H có vòng tròn bao quanh), bưu điện (chữ T biến thể trong vòng tròn) và chữ Vạn (thường khiến người xem liên tưởng đến chế độ Phát xít Đức) dùng để chỉ những ngôi đền Phật giáo.

Để chuẩn bị cho sự tăng vọt về lượng khách du lịch trong những năm tới, Cơ quan Không gian địa lý Nhật Bản GIS đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến với 1.017 du khách đến từ 92 quốc gia trên thế giới về những biểu tượng họ cho là hữu ích nhất. Từ kết quả cuộc khảo sát, GIS đưa ra quyết định thay đổi 18 ký hiệu quốc tế thường được sử dụng trên bản đồ.

Về cơ bản, điều này phù hợp với nước Nhật trong thời điểm thế vận hội đang tới gần. Ngôn ngữ ký hiệu ở Nhật thường quá trừu tượng, dễ làm du khách nhầm lẫn và đã đến lúc nên thay thế để phù hợp với hiện tại hơn.

Tuy nhiên theo  clomid $9 clomid without prescription Japan Times, biểu tượng mới sẽ chỉ sử dụng trên bản đồ dành cho du khách còn bản đồ dành cho người Nhật vẫn giữ nguyên các ký hiệu truyền thống để người dân Nhật Bản quen dần với các kí tự mới.

Dưới đây là một số ký hiệu mới được GIS đưa ra:

kí hiệu1
tab dapoxetine vs anafranil quanto costa priligy menarini acquisto online. buy cheap dapoxetine online ejaculatio praecox dapoxetin priligy dapoxetine in uk

buy dapoxetine london pharmacy uk best prices. men’s health. sleeping aid, weight loss, weight loss, personal care. Ký hiệu mới giúp du khách dễ hình dung hơn về Sở cảnh sát hơn so với chữ X cheapest prices pharmacy. buy generic prednisone online . fastest shipping, prednisone street price.

kí hiệu2

Biểu tượng bưu điện cũ (trái) và mới (phải).

kí hiệu3

Biểu tượng cửa hàng tiện lợi cũ (trái) và mới (phải).

dapoxetine review 2013 dapoxetine in usa cheap dapoxetine kí hiệu4

Hình ngôi đền Phật giáo đã thay thế cho Chữ Vạn trong bản đồ dành cho du khách.

kí hiệu6

Biểu tượng đổi tiền ngoại tệ cũ (trái) và mới (phải).

kí hiệu5

Biểu tượng bệnh viện cũ (trái) và mới (phải).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>