hang Tú Làn ở Quảng Bình 3

Vẻ đẹp quyến rũ của hang Tú Làn ở Quảng Bình

Vẻ đẹp quyến rũ của hang Tú Làn ở Quảng Bình

Cùng với những hang động đã nổi tiếng như Thiên Đường và Sơn Đoòng thì hệ thống hang Tú Làn dù ít được mọi người biết đến nhưng cũng đang góp phần đư du lịch Quảng Bình từng bước phát triển

hang Tú Làn ở Quảng Bình 3

Hệ thống hang động Tú Làn được phát hiện vào năm 2009 nằm ở thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, cách  Phong Nha khoảng 70km về phía Tây Bắc. Động Tú làn thuộc hang Tú Làn, đi qua con suối Rào Nậy mềm mại, với khung cảnh thiên nhiên kiêu kì nhưng hoang sơ và đầy bí ẩn. Động Tú Làn không rộng như hang Sơn Đoòng nhưng vẻ kì vĩ thì không hề thua kém hang Sơn Đoòng. Bức tranh về động Tú Làn không biết đã được thu vào bao nhiêu ống kính máy ảnh và những ngòi bút thơ văn của các nghệ sĩ làm nghệ thuật. Những khối thạch nhũ lô nhô khắp các vách núi, hang đá, tuy không được sắp xếp nhưng lại vô cùng kích thích trí tò mò của mọi du khách ưa khám phá.

Và một điều đặc biệt nữa khiến cho hang Tú Làn thu hút du khách đó là: ở đây có một loài cá bơi ngược dòng, chỉ nhỏ bằng ngón út, thường bám vào các loại đá rất dễ tìm thấy ở những nơi có dòng nước chảy xiết nhất. một số người còn cho rằng có một dòng nước ngầm nào đó từ động Phong Nha đã đi qua các núi đá vôi, để nước cũng như cá đổ về hang Tú làn này. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều lời giải thích thú vị nữa về hang Tú Làn mà người nọ đồn người kia, người dân kể cho khách du lịch, rồi người đến trước kể cho người đến sau. Tất cả đã tạo nên những câu chuyện thú vị về hang Tú Làn.

hang Tú Làn ở Quảng Bình 2

Hang Tú Làn đẹp như một bức tranh của người họa sĩ tài hoa nhất. Nếu xa xa có ngọn núi Tú Làn với 99 đỉnh núi đá vôi khổng lồ, bên dưới chân khách tham quan là dòng suối rào Nậy róc rách như vui đùa với từng quãng đường trong chuyến hành trình trải nghiệm của du khách.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>