nha trang 3

VỀ NHA TRANG ĐI BỘ DƯỚI ĐÁY BIỂN

Về Nha Trang đi bộ dưới đáy biển.

Chụp chiếc mũ kính như phi hành gia, qua lớp kính trong vắt du khách có thể nhìn rõ những rặng san hô rực rỡ, huyền ảo, lung linh trong sắc nước xanh thẫm, hay những đàn cá nhỏ, đủ hình, đủ màu sắc sặc sỡ bơi lội tung tăng sát bên người, thậm chí chỉ cần giơ tay ra là ta có thể chạm vào đàn cá.

nha trang 1

Đi bộ dưới đáy biển (Seawalker) là loại hình du lịch mới lạ tại Nha Trang (Khánh Hòa) do công ty lặn Holiday tổ chức. Loại hình du lịch này gây được ấn tượng với du khách như một phương thức lặn kiểu mới để có thể khám phá đại dương từ 15 – 20 phút một lần. Điều đặc biệt của loại hình seawalker này là kể cả người già, người trẻ, thậm chí cả người không biết bơi cũng có thể xuống dưới đáy biển giống như đi trên đất liền.

Đi bộ dưới đáy biển du khách cũng không cần phải mặc đồ lặn, chỉ cần mặc bộ quần áo bơi là được sau đó đội chiếc mũ có cung cấp khí oxy và làm theo hướng dẫn viên là có thể xuống vùng đáy biển rộng khoảng 50m² để dạo chơi ngắm cá và san hô. Chiếc mũ cung cấp khí oxy có thiết kế đặc biệt, nặng 40kg nhưng khi chạm nước chỉ còn nặng chừng 4kg. Sau khi đội chiếc mũ lặn đặc biệt, du khách sẽ được các thợ lặn chuyên nghiệp kèm cặp trực tiếp để khám phá đáy biển.

nha trang 2

Suốt hành trình 15 phút, du khách có thể thỏa sức chụp hình hay cho đàn cá ăn. Chi phí cho mỗi lần đi dạo dưới biển là 800.000 đồng. Trong những ngày lễ vừa qua, dịch vụ này thu hút cả nghìn khách đăng ký. Chiếc mũ đi bộ dưới đáy biển được lau sạch sẽ hằng ngày. Địa điểm đi bộ dưới biển là khu vực đảo Hòn Một, thuộc vịnh Nha Trang.

Ông Thanawat Thitirattasak, Tổng giám đốc Công ty TNHH Holiday Diving cho biết, đi bộ dưới đáy biển, tiếng Anh gọi là seawalker, người già, người trẻ, thậm chí người không biết bơi cũng tham gia được, không có gì khó khăn. Ông cố gắng mở rộng loại hình du lịch độc đáo này từ Phuket (Thái-lan) về tới Nha Trang luôn. Hiện nay, hành trình đi bộ 15 phút có giá 800 nghìn đồng/khách.

Tuy đang hoạt động thử nghiệm, dịch vụ đi bộ dưới đáy biển đã thu hút rất nhiều du khách. Nhiều khi khách phải chờ lâu mới đến lượt. Holiday Diving đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để vừa mở rộng vừa nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa Trương Đăng Tuyến bày tỏ mong muốn Holiday Diving Nha Trang tiếp tục hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa vào hoạt động chính thức; hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để đi bộ dưới đáy biển nhanh chóng trở thành một sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo của Nha Trang, Khánh Hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>