bản đồ

Việt Nam – vẻ đẹp muôn màu.

 ” Việt Nam đất nước ta ơi

Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn”

Đất nước Việt Nam với không biết bao nhiêu là danh lam thắng cảnh đẹp. Là Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến với Chùa Một Cột, với đài Nghiên, tháp Bút trước cửa đền Ngọc Sơn nằm giữa Hồ Gươm, còn có lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng trường Ba Đình đã đi vào lịch sử. Quảng Ninh với vịnh Hạ Long được đánh giá là một trong những kì quan của thế giới. Là những cánh đồng đồng ruộng bậc thang trải dài với màu vàng bắt mắt, những nụ cười khi được mùa của người nông dân.

huong-lua-mu-cang-chai-1412304071-350x350

Là dải đất miền Trung non nước hữu tình đẹp như tranh họa đồ với động Phong Nha được đánh giá là đẹp nhất thế giới. Cố đô Huế với đền đài, cung điện, lăng tẩm, chùa chiền… cổ kính trang nghiêm, trầm mặc. Dòng Hương Giang lờ lững trôi xuôi, bồng bềnh những con thuyền nhè nhẹ mái chèo khua nước, hòa cùng tiếng hò mái nhi, mái đẩy văng vẳng lúc chiều buông hay trong đêm thanh vắng. Những thiếu nữ nón bài thơ trắng che nghiêng, tà áo dài tím phất phơ trước gió, giọng nói ngọt ngào, sâu lắng. Là một Đà Nẵng sôi động đang trên đà phát triển với Đỉnh núi Bà Nà quanh năm mây phủ. Là miền đất Quảng với Ngũ Hành Sơn, với phố cổ Hội An nổi tiếng, quanh năm dập dìu du khách bốn phương.

đền Ngọc Sơn

Là mảnh đất Tây Nguyên với vũ điệu cồng chiêng làm say lòng biết bao du khách. Là thành phố Hồ Chí Minh đang từng ngày, từng giờ thay da đổi thịt, phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Là sông nước miền Tây Nam Bộ, với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những vườn cây trái sum suê. Châu thổ đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng là vựa lúa, vựa cá, vựa trái cây của cả nước.

đồng bằng sông Cửu Long

Là những lễ hội, những món ăn mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam. Con người Việt Nam cần cù, anh dũng, thân thiện, mến khách và rất yêu quê hương Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, biết bao cuộc đấu tranh ác liệt liên miên. Vậy mà hiện nay một bề thế mới đang dần thay đổi trên toàn Việt Nam. Chẳng phải đi đâu xa xôi, ngay chính tại quê hương Việt Nam của chúng ta cũng có biết bao những cảnh đẹp mà chúng ta chưa được khám phá hết.

” Có nơi đâu đẹp tuyệt vời,
Như sông, như núi, như người Việt Nam! ” 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>