Công ty du lịch - Tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Trang chủ Visa Nhật Bản

-

Visa Nhật Bản

Visa Nhat BanBạn đang muốn Làm visa đi Nhật Bản? Bạn muốn tìm một dịch vụ Làm visa điNhật Bản có uy tín? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ Làm visa đi Nhật Bản tốt nhất. Dịch vụ Làm visa điNhật Bản của Năm Châu đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ Làm visa đi Nhật Bản của Năm Châu.

I.    Hồ sơ làm visa đi Nhật Bản gồm:

1. Hộ chiếu ( Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành);
2. Tờ khai xin cấp Visa ( dán ảnh cỡ 45mm X 45mm) ( Tờ khai có sẵn ở Đại Sứ Quán ).
3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chứ nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh.
4. Ngoài những giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khách theo từng loại Visa.

II.    Tư vấn thủ tục làm Visa đi Nhật Bản

Khách hàng tư vấn thủ tục làm visa đi Nhật Bản sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi của công ty như:
1. Năm Châu sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động làm Visa đi Nhật Bản như :
–    Tư vấn những quy định của pháp luật vê cấp Visa đi Nhật Bản.
–    Tư vấn thủ tục làm Visa đi Nhật Bản.
–    Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…
–    Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn làm Visa đi Nhật Bản.
–    Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Năm Châu sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục làm Visa đi Nhật Bản cho khách hàng như:
–    Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Năm Châu sẽ tiến hành soạn hồ sơ làm visa đi Nhật Bản cho khách hàng.
–    Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ làm visa đi Nhật Bản cho khách hàng.
–    Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
–    Đại diện dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan cho khách hàng.
–    Đại diện nhận Visa đi Nhật Bản cho Khách hàng.

3. Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng:
–    Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên qua  http://www.dulichnamchau.vn
–    Tư vấn miễn phí qua hotline : 0969 291010

Hướng dẫn về việc xin visa cho người Việt Nam

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam phải làm Visa đi Nhật. Dưới đây là hướng dẫn về thủ tục làm visa đi Nhật.

1. Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)
Tài liệu người xin Visa chuẩn bị:
– Hộ chiếu
– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
– 01ảnh 4,5cm x 4,5cm
– Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
+ Giấy khai sinh
+ Giấy chứng nhận kết hôn
+ Bản sao hộ khẩu
– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
– Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
– Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
* Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) sau:
– Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
– Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :
+ Giấy chứng nhận thu nhập
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
+ Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
– Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

2. Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):
Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
– Hộ chiếu
– Tờ khai xin cấp Visa  1 tờ
– 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
– Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)
+ Ảnh chụp chung
+ Thư từ, email
+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
– Giấy lý do mời
– Lịch trình ở Nhật
* Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:
– Giấy chứng nhận bảo lãnh
– Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
+ Giấy chứng nhận thu nhập
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
+ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
+ Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
– Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

3. Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):
+ Tham dự hội nghị
+ Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
– Hộ chiếu
– Tờ khai xin cấp visa 1 tờ
– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
– Giấy chứng nhận đang làm việc
– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
+ Giấy yêu cầu đi công tác
+ Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị
– Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:
+ Giấy lý do mời
+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
+ Tư liệu hội nghị
+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch
– Lịch trình ở Nhật
* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu  mục (3) – (4) sau:
– Giấy chứng nhận bảo lãnh
– Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể
* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

4. Thời gian cần thiết: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
Ví dụ : – Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo
– Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

5. Các lưu ý khác
– Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ
Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

– Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn
Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…
Giới thiệu về thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam.

Thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần (Thực thi từ tháng 1/2005)
1. Đối tượng được cấp thị thực
Người sang Nhật Bản với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hoá, trí thức v.v. hoạt động trong vòng 90 ngày tại Nhật Bản (Trừ lao động hoặc hoạt động có thù lao) thoả mãn các điều kiện dưới đây (Vợ/chồng và con cũng là đối tượng được xét cấp thị thực nhiều lần).
2. Các điều kiện để được xét cấp thị thực
– Với mục đích thương mại Người giữ vị trí tương đương chức trưởng phòng trở lên hoặc người làm việc dài hạn trên 1 năm tại các công ty thoả mãn một trong các điều kiện sau:
a. Công ty nhà nước
b. Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán
c. Công ty có vốn đầu tư Nhật Bản (Bao gồm cả văn phòng đại diện) là thành viên của Hội công thương Nhật Bản đặt tại thành phố nơi có Cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản.
d. Công ty có quá trình giao dịch thường xuyên với Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản.

– Nhà hoạt động văn hoá trí thức v.v.
a. Những người nổi tiếng trên thế giới hoặc những nghệ sĩ hoạt động trong các lĩnh vực mĩ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, múa v.v. có thành tích nổi bật hoặc những nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội (Văn học, luật, kinh tế), khoa học tự nhiên (Vật lí, kĩ thuật, y tế v.v.)
b. Vận động viên thể thao nghiệp dư có thành tích tốt
c. Người là giảng viên đại học trở lên (Người làm việc dài hạn)
d. Người là trưởng phòng trở lên trong các viện nghiên cứu quốc lập, công lập và bảo tàng, bảo tàng mĩ thuật, quốc lập, công lập.

– Về chi tiết các điều kiện được xét cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần đề nghị liên hệ với Đại Sứ Quán Nhật Bản
Ngay cả trong trường hợp thoả mãn các điều kiện nêu trên thì sau khi xem xét hồ sơ cũng có trường hợp không được cấp thị thực hoặc chỉ được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị một lần

– Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.
+ Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
+ Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
+ Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn (Pháp lệnh của Chính phủ số 319 ban hành năm 1951, dưới đây gọi là Luật nhập cư).

Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

..

Bài viết liên quan

  • Du lịch quốc tế
    Chat Yahoo đặt tour quốc tế Hỗ trợ đặt tour du lịch
  • Du lịch trong nước
    Chat Yahoo đặt tour trong nước Hỗ trợ đặt tour du lịch
  • Đặt phòng khách sạn
    Chat Yahoo đặt phòng khách sạn Hỗ trợ đặt phòng khách sạn
  • Vé máy bay, Thuê xe, Visa
    Chat Yahoo đặt vé máy bay Chat Skype vé máy bay

Hotline: 093 612 6188

Điện thoại: 04.7109.86.86

Xem bản đồ

Lý do bạn chọn chúng tôi



Tin tức du lịch

Y kien khach hang

  • Dear Chị Tuyết!
    Chào chị, em tên là Nguyễn Chí Anh Hùng. Em đã tham gia vào chuyến du lịch Singapore – Malaysia 6 ngày 5 đêm. Trước tiên là em rất hài lòng về những gì Công ty Du lịch Năm Châu đã đem lại cho khách hàng trong suốt chuyến đi. Tuy tour có thời gian rất ngắn nhưng cũng đủ cho em biết bao kỷ niệm và cảm xúc khó quên. Em đã khám phá ra những vẻ đẹp của Malaysia và Singapore, những điều mà em không hề cảm nhận được qua sách báo. Và đặc biệt, qua tour du lịch Malaysia – Singapore đã cho em thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh. Có thể nói rằng lúc trước em học "dở" tiếng Anh nhưng sau khi tham dự tour du lịch này em mới nhận ra rằng:...
    ...
  • Xem tất cả...